บัญชี Google Custom Domain คืออะไร? ดีอย่างไร ? และใช้งานแบบไหนได้บ้าง?

บัญชี Google Custom Domain คืออะไร?  ดีอย่างไร ? และใช้งานแบบไหนได้บ้าง?

ปกติแล้วเวลาคนส่วนใหญ่ จะใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Google จะเริ่มด้วยการ สร้างบัญชี Gmail ซึ่งก็จะเป็น รูปแบบอีเมลล์ แพทเทิร์น ดังนี้
ชื่ออีเมลล์ @gmail.com
ซึ่งชื่ออีเมลล์นั้นเราก็จะสามารถ ตั้งเป็นชื่อที่สื่อความหมายที่เราต้องการได้เองเลย  แต่ว่าหลายคนส่วนมากยังไม่ทราบว่า  ในการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Google นั้น เรายังสามารถ ใช้นามสกุลโดเมนของเราเองได้ แต่ใช้ผลิตภัณฑ์ ของ Google เอง เช่น Email , Google drive หรือแม้แต่การใช้ AI ของ Google เองก็ตาม


การที่เราจะใช้งาน ผลิตภัณฑ์กูเกิ้ลพร้อมโดเมนส่วนตัวนั้น เราเรียกผลิตภัณฑ์โดยรวมนั้นว่า Google Workspace ซึ่งเราจะต้องจ่ายค่า บริการเป็นรายเดือน  โดยGoogle จะคิดเงินตามจำนวนบัญชีที่เราใช้งาน โดยมีค่าใช้จ่ายตามรายละเอียดตารางดังรูปด้านล่างนี้

จากราคาด้านบน จะมีแพคเกจราคาถูกสุดที่ 113 บาท ต่อเดือนต่อบัญชี แน่นอนว่าหากเราสร้างบัญชีธุรกิจ อย่างน้อยเราก็จะสร้างขั้นต่ำ 2-5 บัญชี ในองค์กร  ซึ่งเราจะสามารถนำอีเมลล์เรานี้ไปใช้งานผลิตภัณฑ์ของกูเกิ้ลได้ทั้งหมด

ปัจจุบันการใช้งาน บัญชีประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการ ยิงแอดหรือซื้อโฆษณากูเกิ้ล  เนื่องจากบัญชีประเภทนี้ แข็งแรงกว่าบัญชี @Gmail.com ทั่วไป จึงทำให้ได้รับความนิยม  แต่ข้อเสียคือเราต้องจ่ายค่าบริการรายเดือน ซึ่งหากเอาจริงๆแล้ว ราคาก็ถือว่าได้เรื่องเหมือนกัน  

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ส่วนของ AI จาก กูเกิ้ลที่เข้ามามีบทบาทแข่งขันกับ ChatGPT ที่นับวันจะได้รับ ความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และนอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายของ Google ที่สามารถใช้งานได้  เช่น Google drive , Google Classroom , Google meet , Youtube , Google music , และอีกมากมาย  เรียกได้ว่าแทบทุกอย่างเลย  ดังเช่น ในวีดีโอด้านล่างนี้

0:00
/

ซึ่งจะดีมากแค่ไหน หากเราสามารถ ใช้ความสามารถของผลิตภัณฑ์ ต่างๆ ของกูเกิ้ลได้ แต่เราไม่จำเป็นต้องจ่ายรายเดือน เช่น Google Drive , Google Ads , Google analystic , Bard , และอีกมากมาย  ซึ่งคงจะดีไม่น้อย  

ปัจจุบันนอกจากเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ของ Google เองแล้วเรายังสามารถนำ Google คัสตอมโดเมน ไปช่วยในการสร้าง บัญชีอื่นๆ ได้อีกมาก เช่น Pantip , Sanook , Kapook , Thairath , Facebook และอีกมากมาย  หรือจะนำไปใช้ร่วมกันกับ Proxy 4G , Proxy IPV6 เพื่อแยกเน็ตเวิร์ค ในการป่นยอดวิวยูทูป , นำไปฟาร์มให้อายุและเกณฑ์คุณภาพบัญชีสูงขึ้นเพื่อนำไปทำรีวิว Google Business เป็นต้น  

แน่นอนว่า อีเมลล์ คือ บัญชีพื้นฐานในการใช้งานอื่นๆ หากการมีบัญชี อีเมลล์ที่แข็งแรงอย่าง Google Custom Email  

หากท่านมีความสนใจ และมีความต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับ Google Custome แบบไม่มีค่าบริการ สามารถขอคำปรึกษาจากพาร์ทเนอร์เราได้ที่  ไลน์ไอดี @027wykjp

และหากต้องการเรียนรู้ เกี่ยวกับ Proxy  IP เพื่อนำบัญชีไปยิงแอดหรือไปปั่นวิว สามารถขอคำปรึกษาจากพาร์ทเนอร์เราได้ที่ @116wuyrj


สนับสนุนเว็บไซต์ โดย

บัญชี Facebook คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/AcTMK87

Proxy แบบคงที่ คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/S4Ta8Yy

ซัพพอร์ตการตลาดสายเทา และเทคนิคต่างๆ ติดต่อคลิก

https://lin.ee/WXG0dYC