วิธีสร้างแคมเปญโฆษณา TikTok - งบประมาณ

วิธีสร้างแคมเปญโฆษณา TikTok - งบประมาณ

ตั้งค่าแคมเปญ

แบ่งโครงสร้างโฆษณาออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ แคมเปญ กลุ่มโฆษณา และโฆษณา การสร้างแคมเปญเป็นขั้นตอนแรกที่คุณจำเป็นต้องตั้งวัตถุประสงค์ในการโฆษณา ชื่อแคมเปญ และงบประมาณ

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าสู่ระบบ

เข้าสู่ระบบตัวจัดการโฆษณาบน TikTok และคลิกปุ่มแคมเปญซึ่งอยู่ด้านบนสุดของหน้า จากนั้นคลิกปุ่มสร้างเพื่อเริ่มสร้างแคมเปญของคุณ

ขั้นตอนที่ 2: เลือกวัตถุประสงค์ที่เหมาะสม

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาก่อนว่า เป้าหมายธุรกิจของคุณคืออะไร วัตถุประสงค์ในการโฆษณาของคุณคือ สิ่งที่คุณต้องการให้ผู้ใช้ทำเมื่อได้เห็นโฆษณาของคุณ ดังนั้นการเลือกวัตถุประสงค์ให้ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแคมเปญ

หากเป้าหมายของคุณคือมีผู้เข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น คุณก็ควรเลือกวัตถุประสงค์เฉพาะเจาะจงสำหรับการเข้าชม หากเป้าหมายของคุณคือทำให้ผู้คนเห็นแบรนด์ใหม่ของคุณมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ คุณควรเลือกวัตถุประสงค์ด้านการเข้าถึงร

"จำกัดการสร้างแคมเปญสูงสุด 999 แคมเปญต่อบัญชี"

ขั้นตอนที่ 3: ตั้งชื่อแคมเปญและงบประมาณ

หมายเหตุ:ชื่อแคมเปญรองรับอักขระได้ 512 ตัว

งบประมาณของแคมเปญให้คุณกำหนดจำนวนเงินที่เจาะจงที่คุณตั้งใจจะใช้จ่ายเพื่อแสดงโฆษณา แคมเปญของคุณจะหยุดทำงานเมื่อถึงขีดจำกัดปริมาณงบประมาณที่คุณตั้งไว้

ข้อดีของงบประมาณแคมเปญคือ ช่วยให้คุณจัดสรรงบประมาณด้านการตลาดได้ดียิ่งขึ้น ควบคุมการนำเสนอโฆษณาของคุณ และวัดประสิทธิภาพของโฆษณา หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณควรใช้จ่ายเท่าไรในแคมเปญ ก็ไม่ต้องกังวล คุณสามารถแก้ไขงบประมาณในภายหลังได้เสมอหรือสร้างแคมเปญใหม่ก็ได้

ตัวเลือกงบประมาณ

  • ​ไม่มีขีดจำกัด - จะไม่มีข้อจำกัดในการแสดงโฆษณาของคุณที่ระดับแคมเปญ และงบประมาณที่คุณจ่ายจะถูกกำหนดโดยงบประมาณที่คุณตั้งไว้ที่ระดับกลุ่มการโฆษณา
  • ​งบประมาณ รายวัน- การแสดงโฆษณาของคุณจะถูกจำกัดโดยงบประมาณรายวันหรืองบประมาณรวมที่ระดับแคมเปญ ซึ่งหมายความว่าค่าใช้จ่ายรายวันหรือค่าใช้จ่ายทั้งหมดของโฆษณาทั้งหมดภายในแคมเปญของคุณจะไม่เกินจำนวนเงินนี้

งบประมาณ

งบประมาณคือจำนวนเงินทั้งหมดที่คุณจ่ายสำหรับการแสดงโฆษณา และสามารถเป็นเครื่องมือที่ดีในการควบคุมค่าใช้จ่าย แม้ว่าการเสนอราคาจะใช้เพื่อควบคุมต้นทุนต่อผลลัพธ์ในระดับโฆษณา แต่การใช้งบประมาณเพื่อควบคุมต้นทุนโดยรวมสำหรับแคมเปญและกลุ่มโฆษณา คุณสามารถกำหนดงบประมาณสำหรับทั้งแคมเปญและกลุ่มโฆษณา (หนึ่งแคมเปญสามารถประกอบด้วยหลายกลุ่มโฆษณา) งบประมาณมี 2 ประเภท งบประมาณตลอดชีพและงบประมาณรายวัน

หมายเหตุ :เมื่อคุณเผยแพร่แคมเปญแล้ว คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนประเภทงบประมาณในระดับแคมเปญหรือกลุ่มโฆษณาได้ ดังนั้น คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนจากงบประมาณรายวันเป็นงบประมาณตลอดชีพ และในทางกลับกัน

งบประมาณตลอดชีพ

งบประมาณตลอดอายุการใช้งานคือจำนวนเงินสูงสุดที่คุณจ่ายให้กับแคมเปญหรือกลุ่มโฆษณาในช่วงระยะเวลาที่คุณเรียกใช้โฆษณา

เมื่อใช้งบประมาณตลอดอายุการใช้งานในระดับกลุ่มโฆษณา ระบบการแสดงโฆษณาจะพยายามกระจายการใช้จ่ายงบประมาณของคุณให้ทำงานตลอดช่วงเวลาที่กำหนด แต่ไม่รับประกันว่าจะจัดสรรงบประมาณได้เท่าๆ กันในแต่ละวัน วัน. หากคุณต้องการกำหนดวงเงินใช้จ่ายรายวัน โปรดใช้งบประมาณรายวันแทน

งบประมาณรายวัน

งบประมาณรายวันคือจำนวนเงินสูงสุดที่คุณจ่ายให้กับแคมเปญหรือกลุ่มโฆษณาต่อวัน

งบประมาณตลอดอายุการใช้งานและงบประมาณรายวันถูกกำหนดเป็นขีดจำกัดบน และจำนวนเงินที่ใช้จริงระหว่างระยะเวลาการโฆษณาอาจน้อยกว่าจำนวนงบประมาณที่คุณระบุไว้ แต่ ค่าใช้จ่ายของแคมเปญหรือกลุ่มโฆษณาของคุณจะไม่เกินงบประมาณที่คุณตั้งไว้

โปรดทราบว่า หากคุณเลือก "งบประมาณรายวัน" สำหรับแคมเปญ คุณต้องเลือก "งบประมาณรายวัน" ที่ระดับกลุ่มการโฆษณา หากคุณเลือก "งบประมาณตลอดชีพ" สำหรับแคมเปญ คุณสามารถเลือก "งบประมาณรายวัน" หรือ "งบประมาณตลอดชีพ" ที่ระดับกลุ่มการโฆษณา

งบประมาณขั้นต่ำ

จำเป็นต้องมีงบประมาณขั้นต่ำเมื่อกำหนดทั้งงบประมาณตลอดอายุการใช้งานและงบประมาณรายวัน เพื่อให้โฆษณาของคุณแสดงได้อย่างต่อเนื่อง

  • ​งบประมาณขั้นต่ำระดับแคมเปญ :สำหรับแคมเปญ ทั้งงบประมาณรายวันและงบประมาณรวมต้องเกิน 50 USD
  • เกณฑ์ขั้นต่ำระดับกลุ่มโฆษณา:สำหรับกลุ่มโฆษณารายวันต้องเกิน 20 USD ตารางเวลาตลอดโปรแกรมจะคำนวณเป็นขั้นต่ำรายวัน (20 USD) คูณกับวันที่กำหนด

"หากกำหนดการแสดงโฆษณาเป็นเวลา 31 วัน ภาษีขั้นต่ำสำหรับกลุ่มโฆษณาจะเท่ากับ 20 USD × 31 วัน = 620 USD"


สนับสนุนเว็บไซต์ โดย

บัญชี Facebook คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/AcTMK87

โปรแกรมช่วย โพส แชร์ คอมเม้น อัตโนมัติ คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/5bhvot7

Proxy แบบคงที่ คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/S4Ta8Yy