Twitter Ads (การโฆษณาในทวิตเตอร์) คืออะไร ?

Twitter Ads (การโฆษณาในทวิตเตอร์) คืออะไร ?

Twitter Ads (การโฆษณาในทวิตเตอร์) คือ การประชาสัมพันธ์และทำการตลาดในช่องทางออนไลน์บนทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นสื่อโซเชียลมีเดียที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื่องจากทวิตเตอร์มีลักษณะเฉพาะอันโดดเด่นด้วยการจำกัดตัวอักษรในการทวีต (Tweet) ไว้เพียง 280 ตัวอักษร ส่งผลให้สื่อสารเนื้อหาออกมาได้อย่างความกระชับ น่าสนใจ และเข้าถึงได้ง่าย

โดยลักษณะของผู้ใช้ทวิตเตอร์ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นจนถึงวัยกลางคน ซึ่งมักติดตามข่าวสาร ความบันเทิง หรือเรื่องราวต่าง ๆ ที่สนใจผ่านช่องทางนี้ อีกทั้งยังเป็นเสมือนเครือข่ายขนาดใหญ่ของกลุ่มคนที่ต้องการพูดคุยหรือถกเถียงในหัวข้อที่ตนเองสนใจเหมือนกัน

วัตถุประสงค์แคมเปญ Twitter Ads มีอะไรบ้าง


 • Reach:เพื่อเพิ่มการเข้าถึงของผู้ใช้ สร้างความตระหนักและการรับรู้ให้รู้จักกับสินค้าหรือบริการ
 • Followers:เพื่อเพิ่มจำนวนของผู้ติดตามทวิตเตอร์ให้สูงขึ้น ซึ่งมีโอกาสเปลี่ยนสถานะกลายเป็นลูกค้า
 • Engagemen:เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ ทั้งการตอบกลับ การรีทวิต และการบันทึกรายการโปรด
 • Video Views:เพื่อเพิ่มยอดการรับชมวิดีโอ หรือไฟล์ภาพแบบ GIFs (ภาพเคลื่อนไหวแบบหนึ่ง) ให้มากขึ้น
 • Pre-roll Views:เพื่อให้มีการรับชมวิดีโอโฆษณาสั้น ๆ ตอนต้นคลิปเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ทางหนึ่ง
 • Website Clicks:เพื่อเพิ่มการเข้าถึงเว็บไซต์ของแบรนด์ ให้ผู้ติดตามเข้าไปเยี่ยมชมหรือทำการสั่งซื้อ
 • App Installs:เพื่อให้ผู้ติดตามได้ติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของแบรนด์
 • App Re-engagements:เพื่อสร้างการเข้าถึงและใช้งานแอปพลิเคชั่นที่ผู้ติดตามได้ติดตั้งไว้แล้วให้เพิ่มมากขึ้น

รูปแบบของ Twitter Ads มีอะไรบ้าง


1. Promoted Ads

 • เป็นการโฆษณาแบบมาตรฐานในทวิตเตอร์ที่เรียบง่าย แต่ได้ประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการทวีตข้อความ รูปภาพ และวิดีโอ โดยผู้ใช้งานสามารถตอบกลับ รีทวีต และกดถูกใจได้ตามปกติ แต่จะมีเครื่องหมายและข้อความอย่างชัดเจนว่า "โฆษณา"

2. Follower Ads

 • เป็นการโฆษณารูปแบบหนึ่งในทวิตเตอร์ที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นการเพิ่มการมองเห็นและโปรโมตทวิตเตอร์ของแบรนด์ ไปยังผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้ผู้ใช้งานเหล่านั้นได้เห็นทวิตเตอร์ของแบรนด์ เกิดการรับรู้ขึ้น และกลายมาเป็นผู้ติดตามใหม่

3. Twitter Amplify

 • โฆษณาแบบ Twitter Amplify คือ การโฆษณาที่ช่วยขยายให้ผู้ใช้งานเข้าถึงแบรนด์ได้มากขึ้น โดยการจัดหมวดหมู่โฆษณาของแบรนด์ให้สอดคล้องกับเนื้อหาวิดีโอระดับพรีเมี่ยมจากผู้เผยแพร่ที่มีความเกี่ยวข้องและใกล้เคียงกัน เพื่อขึ้นเป็นวิดีโอโฆษณาตอนต้นคลิป

4. Twitter Takeover

 • โฆษณารูปแบบนี้นับเป็นการโฆษณาในระดับพรีเมี่ยม ช่วยให้แบรนด์สามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้มากขึ้น จุดเด่นโฆษณารูปแบบนี้คือ ผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์จะเห็นได้โฆษณาได้อย่างชัดเจน

5. Twitter Live

 • เป็นการโฆษณาที่ถ่ายทอดวิดีโอไปทั่วโลกและอนุญาตให้ผู้ใช้งานรับชมได้แบบได้เรียลไทม์ โดย Twitter Live สามารถใช้ได้ตั้งแต่การเปิดตัวสินค้าหรือบริการ การประชุม รวมถึงการปาร์ตี้และกิจกรรมต่าง ๆ ที่แบรนด์จัดขึ้น นับเป็นการเพิ่มการเข้าถึงให้มีผู้สนใจและติดตามแบรนด์มากขึ้น

6. Twitter Ads Features

 • นอกจากนี้ในทวิตเตอร์ยังมีฟีเจอร์อีกหลายอย่าง ซึ่งสามารถนำไปใช้ประกอบกับรูปแบบการโฆษณาอื่น ๆ ได้ด้วย เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและช่วยให้การโฆษณาในแต่ละครั้งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของ Twitter Ads


Twitter Ads หรือการโฆษณาในทวิตเตอร์เป็นช่องทางหนึ่งสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งได้รับความเป็นความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีข้อดีหลายอย่าง ดังนี้

1. ช่วยเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม

Twitter Ads เป็นการประชาสัมพันธ์และโฆษณาสินค้าหรือบริการต่าง ๆ จากแบรนด์ เมื่อมีคนเห็นมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือโอกาสที่ผู้ติดตามจะกด Follow ก็มีมากขึ้นด้วย ทำให้การโฆษณาในทวิตเตอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่ช่วยเพิ่มจำนวนของผู้ติดตามได้

2. มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย

ด้วยรูปแบบของ Twitter Ads ที่เลือกใช้ได้หลากหลาย นับเป็นข้อดีอย่างหนึ่งซึ่งตอบโจทย์การโฆษณาเป็นอย่างมาก เนื่องจากแต่ละรูปแบบนั้นมีลักษณะที่ต่างกันและตอบสนองความต้องการในการใช้งานของแต่ละคน ช่วยให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย

3. เปลี่ยนผู้ติดตามให้เป็นผู้ซื้อ

หากแบรนด์ทำ Twitter Ads แล้วมีผู้ติดตามหรือ Followers มากขึ้น รวมถึงเลือกใช้รูปแบบได้ตรงกับความต้องการและครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดได้ จะช่วยให้เกิดการเปลี่ยนสถานะ จากผู้ติดตามกลายเป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้าหรือบริการของแบรนด์ได้

4. วัดและประเมินผลได้

หลังจากการใช้ Twitter Ads ไม่ว่าจะเลือกใช้ในรูปแบบไหนก็ตาม ทางแบรนด์สามารถวัดและประเมินผลลัพธ์ได้แบบเรียลไทม์ทันที เพื่อให้เห็นการเพิ่มขึ้นของยอดผู้ติดตาม ผู้เข้ามามีส่วนร่วม ทั้งการตอบกลับ การรีทวิต หรือการกดถูกใจนั่นเอง


สนับสนุนเว็บไซต์ โดย

ซัพพอร์ตการตลาดสายเทา และเทคนิคต่างๆ ติดต่อคลิก

https://lin.ee/WXG0dYC

โปรแกรมช่วย โพส แชร์ คอมเม้น อัตโนมัติ คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/5bhvot7

บัญชี Facebook คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/AcTMK87