การยิงแอดเบื้องต้น Shopping Ads (โปรโมทสินค้า)

การยิงแอดเบื้องต้น Shopping Ads (โปรโมทสินค้า)


โฆษณา Google Shopping หรือเดิมเรียกว่าโฆษณาตามรายการผลิตภัณฑ์ของ Google (PLA) เป็นแคมเปญโฆษณาประเภทหนึ่งที่แสดงผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นรายชื่อผู้สนับสนุนในผลการค้นหาของ Google และบน Google Shopping โฆษณาเหล่านี้ประกอบด้วยรูปภาพสินค้า ราคา และลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของคุณ

ตัวอย่างการค้นหาสินค้า ของลูกค้า

โฆษณา Shopping มีความสำคัญเนื่องจากช่วยให้คุณสามารถแสดงผลิตภัณฑ์ของคุณได้โดยตรงในผลการค้นหา ทำให้ผู้ใช้ค้นพบและซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายคำหลักและผู้ชมเฉพาะเจาะจง และติดตามประสิทธิภาพของโฆษณาของคุณ

ขั้นตอนในการสร้างแคมเปญโฆษณา Google Shopping

  1. ตั้งค่าบัญชี Google Merchant Center และเชื่อมโยงกับบัญชี Google Ads ของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถอัปโหลดข้อมูลผลิตภัณฑ์และสร้างโฆษณา Shopping ได้

2.   สร้างฟีดสินค้าใน Merchant Center ไฟล์นี้เป็นไฟล์ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าของคุณ เช่น        ชื่อสินค้า คำอธิบาย ราคา และรูปภาพ

3.   ตั้งค่าแคมเปญ Shopping ในบัญชี Google Ads เลือกประเภทแคมเปญของคุณ (เช่น             การค้นหา ดิสเพลย์) งบประมาณ และตัวเลือกการกำหนดเป้าหมาย

4.    สร้างกลุ่มโฆษณาภายในแคมเปญของคุณและกำหนดผลิตภัณฑ์ของคุณให้กับกลุ่ม                โฆษณาที่เหมาะสม

5.   ตั้งค่ากลยุทธ์การเสนอราคาและงบประมาณสำหรับแต่ละกลุ่มโฆษณา

6.   สร้างโฆษณา Shopping ของคุณ คุณสามารถใช้ข้อมูลในฟีดผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างโฆษณา        หรือปรับแต่งด้วยข้อความหรือรูปภาพเพิ่มเติม

7.    ตั้งค่าเครื่องมือวัด Conversion เพื่อวัดประสิทธิภาพของโฆษณา Shopping

โฆษณา Shopping มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เนื่องจากโฆษณาเหล่านี้ทำให้คุณสามารถโปรโมตผลิตภัณฑ์ของคุณไปยังผู้ชมที่ตรงเป้าหมายได้ เมื่อใช้โฆษณา Shopping คุณสามารถเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ และเพิ่มยอดขายได้ในที่สุด

ติดตามขั้นตอนการขึ้นแคมเปญแบบละเอียดและเทคนิคต่างๆได้ที่โปรไฟล์นี้ เพื่อไม่ให้พลาดเทคนิคต่างๆ


สนับสนุนเว็บไซต์ โดย

ระบบหลบบอทแอด Google Facebook สำหรับสายเทา คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/UghFIdt

Proxy แบบคงที่ คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/S4Ta8Yy

บัญชี Facebook คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/AcTMK87