ขั้นตอนการลงสินค้าใน Tiktok shop

ขั้นตอนการลงสินค้าใน Tiktok shop

1.เข้าสู่หน้าหลัก tiktok shop

ให้เรา login เข้าสู่ระบบ ของ tiktok shop แต่ถ้าหากยังไม่ได้สมัครบัญชี tiktok shop แนะนำให้อ่านบทความนี้ก่อน สมัคร tiktok shop หลักจากนั้น ระบบของ tiktok จะพาคุณมาที่หน้า ภาพรวมของการแสดงผลในร้านค้า ให้มองหา เมนู ในแถบด้านซ้าย คลิก ที่ ผลิตภัณฑ์ > เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่

2.ตั้งชื่อสินค้า และเลือกหมวดหมู่

ช่องแรกให้เรากรอกชื่อสินค้า ลงไป ในช่อง ชื่อผลิตภัณฑ์ และ เลือกหมวดหมู่ของสินค้า ให้ตรงกับสินค้า เลือกแบรนด์ของสินค้า หากสินค้าไม่มีแบรนด์ให้ระบุ ว่าไม่มี

**สินค้าที่ขายใน tiktok shop ต้องลงให้ถูกหมวดหมู่ ไม่งั้นทาง tiktok ไม่อนุมัติให้ **

3.ใส่ภาพสินค้าใน tiktok shop

สามารถอัพโหลดภาพสินค้าได้สูงสุด 9 ภาพ ให้อัพโหลดภาพสินค้าที่มีหลากหลายมุมและ ตั้งค่าภาพหลักน่าปกให้เป็นภาพ ที่น่าสนใจและมีแนวโน้มดึงดูด ลูกค้ามากยิ่งขึ้น

4.ใส่รายละเอียดของสินค้า

ให้เราใส่รายละเอียดของสินค้าลงไป แนะนำว่าให้ใส่เท่าที่สำคัญพอ ไม่ต้องพิมพ์เยอะเกินไป และ ช่องนี้สามารถใส่ภาพสินค้าลงไปได้ในช่องรายละเอียดของสินค้าด้วย แต่แนะนำว่าให้ใส่ แค่ 2-3 ภาพ หรือถ้าใครมีวีดีโอสินค้า ก็สามารถอัพโหลดเพิ่มลงไปได้ เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจของสินค้า

5.ระบุ สี หรือ ตัวเลือกอื่นๆ

หากสินค้าเรามี สี หรือ size หรือตัวเลือกอื่นๆ เราสามารถระบุ เพิ่มเข้าไปได้ และยังสามารถเพิ่มภาพของสินค้า ลงไปในตัวเลือก ได้อีกเช่นกัน พร้อมระบุ ราคาสินค้า ที่เราต้องการขาย และสต๊อค จำนวนของสินค้าที่เรามีในร้าน

6.ตั้งค่าขนส่ง

ให้ระบุน้ำหนักของสินค้าลงไปในช่อง และขนาดกล่องที่เราแพ๊ค หากสินค้าของเรามีการรับประกันก็เลือกวิธีการรับประกันลงไป หากต้องการเก็บเงินปลายทาง cod ให้เป็น ตัวเลือกนี้ไว้ สินค้าของเราลูกค้าจะสามารถชำระเงินปลายทางได้ หรือหากไม่ต้องการให้กดปิดได้เลย

7.กด ส่ง รอทาง tiktok อนุมัติ

หลังจากนั้น กดส่งข้อมูล รอทาง tiktok ตรวจสอบ หากสินค้าของคุณผ่านการอนุมัติ สินค้าก็จะเข้าเริ่มการขายได้เลยทันที หรือสินค้าบางประเภท อาจจะใช้เวลาตรวจสอบ 24-48 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น สำหรับการลงสินค้าใน tiktok shop


ขอขอบคุณสปอนเซอร์และผู้มีอุปการะคุณ

https://lin.ee/5bhvot7
https://lin.ee/UghFIdt