เคล็ดลับการเพิ่มการมีส่วนร่วมให้กับ Facebook Fanpage

เคล็ดลับการเพิ่มการมีส่วนร่วมให้กับ Facebook Fanpage


ปัจจุบัน Facebook คือเว็บโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุด มีคนใช้เกิน 2 พันล้านคนต่อเดือน เราไม่ว่าจะมีธุรกิจเล็กหรือบริษัทใหญ่ ก็ควรใช้ Facebook เพื่อเพิ่มชื่อเสียงในโลกออนไลน์ วิธีการต่อไปนี้จะช่วยให้เพจของคุณดึงดูดคนมากขึ้นและใช้ Facebook ได้อย่างเต็มที่

1.ใช้งานแฟนเพจสำหรับการทำธุระกิจ

พบว่านักการตลาดและผู้ประกอบการจำนวนมากใช้เฟสบุ๊คส่วนตัวบน Facebook สำหรับแบรนด์ของตน แทนที่จะเป็นเพจธุรกิจ ซึ่งนับเป็นข้อจำกัดสำคัญ การกระทำดังกล่าวทำให้พลาดโอกาสในการใช้งานเครื่องมือสำหรับสนับสนุนเนื้อหา, ช่องทางโฆษณา และการวิเคราะห์ผลจากเพจธุรกิจ Facebook อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ หากใช้โปรไฟล์ส่วนตัว ผู้คนต้องส่งคำขอเป็นเพื่อนก่อนจึงจะเห็นเนื้อหา ซึ่งอาจกลายเป็นการกีดกันและสร้างความไม่สะดวกให้กับลูกค้าของคุณ

2.เพิ่มรูปภาพโปรไฟล์เพจ

ควรเลือกรูปภาพให้ง่ายต่อการจดจำช่วยเพิ่มโอกาสในการถูกใจและติดตาม การค้นหาบน Facebook ต้องเลือกรูปภาพขนาดย่ออย่างรอบคอบ Facebook จะปรับขนาดรูปภาพ           สิ่งสำคัญต้องติดตามการปรับเปลี่ยนให้เป็นปัจจุบัน

3.เลือกภาพปกที่ดูน่าสนใจ

เลือกภาพหน้าปกที่ดึงดูด เพราะภาพหน้าปกเป็นจุดเด่นของหน้าเพจ ต้องมีความคมชัดและคุณภาพดี เพื่อดึงดูดผู้ชม ขนาดมาตรฐานของภาพปกเพจ Facebook อาจเปลี่ยนแปลงได้สำคัญต้องติดตามการปรับเปลี่ยนให้เป็นปัจจุบัน

4. ใช้ประโยชน์จากเครื่องมือ

Facebook ได้พัฒนามากขึ้น มีตัวเลือกเช่น ส่งข้อความ, รับชมวิดีโอ, หรือ จองเลย  ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับนักการตลาดในการเพิ่มการเข้าชมเว็บหรือเนื้อหาที่ต้องการโปรโมต นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการเข้าชมจากเพจ Facebook ไปยังเว็บไซต์ของคุณ ตัวอย่างเช่น  ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ใช้ปุ่ม "จองเลย" เพื่ออำนวยความสะดวกในการจองห้องพัก

5.ปักหมุดโพสต์สำคัญไว้ที่ด้านบนของเพจ

เมื่อคุณอัปโหลดเนื้อหาใหม่บนเพจ Facebook ของคุณ, โพสต์ก่อนหน้านั้นจะเลื่อนลงไปด้านล่างของไทม์ไลน์ แต่หากคุณต้องการให้โพสต์สำคัญบางอันอยู่ที่ด้านบนสุดตลอดเวลา แม้จะมีโพสต์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ "ปักหมุด" ได้ ซึ่งช่วยให้โพสต์นั้นอยู่ที่ด้านบนของหน้าเสมอ

6.ติดตามการตอบกลับ “ความคิดเห็น”

ในการดูแลเพจของคุณ, สำคัญที่จะตอบกลับความคิดเห็นจากผู้ติดตาม เช็คและตอบผ่าน "การแจ้งเตือน" บนหน้าเพจ อาจจะไม่ต้องตอบทุกความคิดเห็น แต่ควรจับตาดูการสนทนา เพื่อจัดการกับปัญหาด้านการสื่อสารที่อาจเกิดขึ้น

7.โปรโมทเพจของคุณเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม

การโฆษณาบน Facebook มีประโยชน์หลายอย่าง ช่วยเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ของคุณ ดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ และกระตุ้นยอดขาย ด้วยการเลือกกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ คุณสามารถแสดงข้อความโฆษณาไปยังผู้ที่มีความสนใจเฉพาะในสินค้าหรือบริการของคุณ

8.ใช้ซอฟต์แวร์ Maxcare

Maxcare เป็นเครื่องมือช่วยโพสต์, แชร์, คอมเมนท์, เพิ่มเพื่อน และเพิ่มการมองเห็นแบบ    ออแกนิกเทียมให้กับเพจ ทำให้มีการเข้าถึงมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ Facebook เห็นว่าเพจมีความน่าสนใจและช่วยเพิ่มการแสดงผลให้คนอื่นเห็นมากขึ้น

ตัวอย่างการทำงานโปรแกรม Maxcare

Maxcare ระบบฟาร์มบัญชีอัติโนมัติ ไม่จำกัดจำนวนเฟสบุ๊ครันผ่านระบบ Chrome Browser ค่าบริการเพียง เดือนละ 1700 บาท เท่านั้น

สนใจโปรแกรมติดต่อได้ที่ Line ID: @minsoftthailand