7 วิธีในการเริ่มต้นธุรกิจแม่ค้าออนไลน์สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านเทคโนโลยี

7 วิธีในการเริ่มต้นธุรกิจแม่ค้าออนไลน์สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านเทคโนโลยี

การเริ่มต้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซอาจดูน่ากลัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านเทคโนโลยี อย่างไรก็ตาม ด้วยแนวทางและเครื่องมือที่เหมาะสมก็สามารถทำได้

ต่อไปนี้เป็น  7  วิธีในการเริ่มต้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านเทคโนโลยี:

  1. ใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์: เครื่องมือสร้างเว็บไซต์อย่าง Wix, Shopify และ Squarespace ช่วยให้ทุกคนสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ดูเป็นมืออาชีพได้ง่ายโดยไม่ต้องมีประสบการณ์เขียนโค้ดหรือออกแบบ

2.  เริ่มต้นด้วยตลาด: แพลตฟอร์มเช่น facebook, Instagram และ Tiktok ช่วยให้คุณสามารถขาย ผลิตภัณฑ์ของคุณได้โดยไม่ต้องสร้างเว็บไซต์ของคุณเอง คุณจะจ่ายค่าธรรมเนียมให้กับ แพลตฟอร์ม แต่คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการออกแบบหรือการบำรุงรักษาเว็บไซต์

เช็คเพิ่มเติมได้ที่ : แพลตฟอร์มไหน ? เหมาะกับธุรกิจของคุณในปี 2023

3.  ใช้บริการ dropshipping: ด้วย dropshipping คุณไม่จำเป็นต้องมีสินค้าคงคลังหรือจัดการการจัดส่ง แต่คุณเป็นหุ้นส่วนกับซัพพลายเออร์ที่จัดการงานเหล่านั้นแทนคุณ Shopify และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอื่น ๆ มีการรวมระบบดรอปชิปในตัว

** ข้อนี้ควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมก่อนการลงมือ

4. ใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดีย: Instagram, Facebook และ Pinterest ต่างก็มีคุณสมบัติอีคอมเมิร์ซที่ให้คุณขายสินค้าได้โดยตรงจากโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นเล็กๆ ได้ด้วยการโปรโมตผลิตภัณฑ์ของคุณในบัญชีส่วนตัวของคุณ จากนั้นจึงสร้างบัญชีธุรกิจโดยเฉพาะ

**ตัวอย่างการเริ่มต้น

5.  เข้าร่วมตลาดท้องถิ่นและงานหัตถกรรม: การขายผลิตภัณฑ์ของคุณด้วยตนเองสามารถช่วยให้คุณสร้างผู้ติดตามและรับคำติชมจากลูกค้า นอกจากนี้ยังสามารถเป็นวิธีการสร้างรายได้ในขณะที่คุณทำงานเพื่อสร้างสถานะออนไลน์ของคุณ

ตัวอย่างเช่น : การเปิดบูธต่างๆเมื่อมีโอกาศ,การวางขายหน้าตลาดเพื่อบอกกล่าวให้ผู้คนรู้จักแบรนด์ของคุณมากขึ้น

6. ใช้บริการพิมพ์ตามต้องการ: บริษัทต่างๆ เช่น Printful และ Teespring ช่วยให้คุณสร้างผลิตภัณฑ์ที่กำหนดเอง เช่น เสื้อยืดและแก้วน้ำโดยไม่ต้องมีสินค้าคงคลัง คุณออกแบบผลิตภัณฑ์ และซัพพลายเออร์จะจัดการการพิมพ์และจัดส่ง

7.  จ้างฟรีแลนซ์หรือเอเจนซี่: หากคุณมีงบประมาณพอ การจ้างฟรีแลนซ์หรือเอเจนซี่เพื่อจัดการการออกแบบเว็บไซต์ การสร้างแบรนด์ และการตลาดของคุณอาจทำให้คุณไม่ต้องทำงานด้านเทคนิคมากมาย เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณตรวจสอบพันธมิตรที่มีศักยภาพอย่างถี่ถ้วนก่อนลงชื่อเข้าใช้

เทคโนโลยี ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากกับธุรกิจออนไลน์ โดยช่วยให้ผู้ขายออนไลน์สามารถจัดการการขายและระดับสินค้าคงคลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังทำให้การบริการลูกค้าดีขึ้นอย่างมาก อย่างเช่น การดึงเทคโนโลยีแชทบอทมาช่วยในการขายออนไลน์

การศึใช้งานเทคโนโลยีต่างๆแม่ค้าออนไลน์จึงควรศึกษาเป็นอย่างดีก่อนการลงทุน :)


สนับสนุนเว็บไซต์ โดย

Proxy แบบคงที่ คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/S4Ta8Yy

บัญชี Facebook คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/AcTMK87

ระบบหลบบอทแอด Google Facebook สำหรับสายเทา คลิกเพื่อสั่งซื้อ

https://lin.ee/UghFIdt